Một số điểm lưu ý giúp bạn sử dụng bếp ga âm tốt, an toàn

Khi lắp đặt, sử dụng bếp gas âm, vệ sinh bạn nên đặt mâm chia lửa đúng vị trí, tránh đặt sai khớp làm bít mất đầu dẫn gas, ngọn lửa được chia không đều dẫn đến làm giảm hiệu suất sử dụng bếp gas âm và mất an toàn cho người dùng. Cũng vì thế, nếu bạn thấy ngọn lửa cháy không đều, hay lửa bị đỏ có thể do một lỗ nào đó vị bít, hãy lấy mâm chia lửa ra và vệ sinh thật kỹ với bàn chải nhỏ.

– Chọn lựa kích cỡ dụng cụ nấu thích hợp với bếp gas âm, không chọn nồi đáy quá nhỏ, vòng lửa sẽ cháy lớn vừa nhanh làm hỏng nồi, giảm hiệu suất đun nấu vừa không an toàn cho người nội trợ.

– Tuyệt đối không để nước tràn quá nhiều lên đầu đốt bếp gas âm, rơi vào bên trong bếp gây hỏng hệ thống đánh lửa IC.

bep-ga-am-jiko-jk-622-g

Một số điểm lưu ý giúp bạn sử dụng bếp ga âm tốt, an toàn

– Khi bật bếp gas bạn nên ấn vào và xoay để đánh lửa và lên gas, sau đó để vậy 3 -5 giây cho lửa cháy ổn định thì bỏ tay ra, bắt đầu nấu nướng. Lưu ý là không xoay khi chưa ấn, làm như vậy dễ làm hư, vỡ núm vặn mà lửa thì không lên.

 Đọc thêm:

– Chọn đổi bình gas ở những địa chỉ tin cậy, ống dẫn gas, van gas mua loại tốt, thay mới sau 1 năm.

– Vệ sinh thường xuyên để tránh cho các bộ phận bị bám nhiều bụi bẩn, thức ăn gây cản trợ hoạt động, giảm độ bền.

Mua một bếp gas âm của thương hiệu nổi tiếng, áp dụng mẹo sử dụng tốt, bạn sẽ có chiếc bếp đẹp, bền, tốt nhất. Có vài lời khuyên muốn gửi đến người không biết nên mua bếp gas âm loại nào? Bạn hãy viết bình luận vào ô bên dưới.

xem thêm tại: https://bepdientutotblog.wordpress.com/

Leave a comment